TIN TỨC & SỰ KIỆN

Những thủ tục chứng minh tài chính mà bạn cần biết

Lấy visa du học đang là đề tài được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Nhưng các vấn đề về thủ tục luôn phức tạp và một trong số đó là việc giấy tờ chứng minh tài chính. Vậy thủ tục chứng minh tài chính là như thế nào? nhưng giấy tờ cần thiết là gì? Hãy cũng MHD tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những yêu cầu chứng minh tài chính trong hồ sơ xin Visa du học

Thông thường, một hồ sơ xin Visa Du học bao gồm những phần chính sau đây:

  • Chứng minh tài chính;
  • Quá trình học tập, làm việc liên tục của người muốn đi Du học;
  • Thư mời nhập học của trường;
  • Bằng cấp (bằng tốt nghiệp, giấy khen thưởng, bằng Anh văn như IELTS hoặc TOEFL …);
  •  Thông tin cá nhân (giấy khai sinh, passport, hình 5×5, hộ khẩu …).

Trong đó phần chứng minh tài chính, người đứng ra bảo trợ tài chính được hiểu như sau:

  • Trường hợp người muốn đi du học vẫn còn đang trong độ tuổi đi học thì người đứng ra bảo trợ tài chính là ba mẹ. Do đó, hồ sơ chứng minh tài chính này chính là hồ sơ kê khai các khoảng thu nhập hàng tháng của cả ba và mẹ. Nhằm mục đích khẳng định với Lãnh sự Quán rằng gia đình có đủ điều kiện để cho con mình đi học hành tại nước đó.
  • Trường hợp người muốn đi du học đã đi làm thì trong hồ sơ chứng minh tài chính có thể khai thu nhập của bản thân hoặc người thân nhất là ba mẹ hoặc vợ/ chồng đều được.

Một hồ sơ Chứng minh tài chính phải đảm bảo đủ chi trả chi phí cho việc học và ăn ở trong suốt khoảng thời gian học tập của học sinh đó.

Những thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh tài chính

Ngoài ra, các vị phụ huynh cần lưu ý đến những giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiền hoặc chứng minh khả năng thu nhập hàng thàng của mình để có thể có được số tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng.

Do đó, hiểu nôm na, một hồ sơ chứng minh tài chính được gọi là đủ phải bao gồm 2 phần giấy tờ khác nhau như sau:

  • Bằng chứng tài chính về số tiền chuẩn bị cho việc du học;
  • Nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.

 

Bằng chứng tài chính về số tiền chuẩn bị cho việc du học:

Phần này chủ yếu được thể hiện bằng sổ tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng với số tiền đủ để chi trả cho việc học tập và ăn ở của du học sinh, phải cung cấp bản gốc.

Tùy theo chương trình học và thời gian học mà số tiền trong tài khoản khác nhau. Thời gian học càng dài số tiền trong tài khoản phải cao hơn so với những chương trình ngắn hạn.

Nguồn gốc tích lũy số tiền đó:

Phần này được thể hiện bằng các khoảng thu nhập hàng tháng của người bảo trợ tài chính. VD: như giấy xác nhận công việc và mức lương, giấy phép kinh doanh và nộp thuế cho Nhà nước (nếu có công ty riêng), Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần …

Đồng thời, để tài chính thêm vững mạnh, người bảo trợ tài chính có thể khai thêm những khoảng tài sản giá trị khác như sổ hồng nhà đất, xe hơi, cơ sở vật chất tại công ty riêng…

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để chứng minh tài chính đúng theo mức đòi hỏi của các Lãnh sự Quán. Ngoài ra, một số gia đình mặc dù có thu nhập cao hoặc rất nhiều tài sản, nhưng lại không có giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập đó. Chính vì biết được nhu cầu trên, thẩm định giá MHD đã triển khai dịch vụ thẩm định giá tài sản như bất động sản, định giá doanh nghiệp, xe cộ,… để giúp chúng ta hoàn tất việc chứng minh tài sản. Việc này hết sức quan trọng và sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian và cũng như cung cấp đủ các bộ hồ sơ cho lãnh sự quán. Mọi chi tiết cần hỗ trợ vui lòng gọi vào số hotline (028) 3515 3516 để được tư vấn cụ thể.

———-

CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ MHD

Địa chỉ: Số 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Liên hệ: (028) 3515 3516

Email: info@mhd.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *