TIN TỨC & SỰ KIỆN

Định cư nước ngoài có cần chứng minh tài sản?

Có thể nói, mơ ước định cư tại nước ngoài hưởng cuộc sống trọn vẹn bên gia đình và con cái được tiếp cận với nền giáo dục phát triển là niềm khao khát của rất nhiều người. Một trong những yếu tố quyết định đến hồ sơ đi nước ngoài có đủ điều kiện và thuận lợi hay không là việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính là việc chứng minh cho Đại sứ quán và lãnh sự quán nước bạn cần đến thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích sang nước họ. Đó là sự liên kết ràng buộc bạn định cư một cách chính thống, hợp pháp được chính phủ nước sở tại chấp nhận.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi định cư nước ngoài?

Mọi quốc gia trên thế giới đặc biệt là những nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada, các nước Châu Âu… vấn đề nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp luôn luôn khiến chính phủ gặp khó khăn trong quản lý. Vì vậy, khi bất cứ một công dân nào muốn nhập cảnh vào quốc gia của họ đều phải chứng minh tài chính. Việc chứng minh tài chính này cũng là căn cứ để nhận định công dân đi có đúng mục đích như khai trong hồ sơ hay không.

Tài sản dùng để chứng minh tài chính khi định cư nước ngoài

Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ thể hiện thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm của bạn. Đó cũng chính là nguồn tích lũy để hình thành tài chính khi định cư, thường là bất động sản, động sản, sổ tiết kiệm, bảng lương, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…. Chứng minh là chủ sỡ hữu doanh nghiệp, công ty riêng, hộ kinh donah cá thể. Ngoài ra bạn có thể chứng minh tài chính từ hoạt động cho thuê tài sản, thu nhập từ nông, lâm, ngư nghiệp…

Việc chứng minh được thu nhập càng cao thì hồ sơ đi nước ngoài của bạn càng đẹp và có tính thuyết phục cao hơn.

Hồ sơ định cư nước ngoài cần những gì?

Để lãnh sự, đại sứ quán các nước sở tại chấp thuận hồ sơ và cấp VISA, bạn cần chứng minh được tài chính đó là yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất quyết định bạn có được xuất ngoại hay không. Theo quy định hiện nay, hồ sơ chứng minh tài chính đi định cư bao gồm:

  • Giấy tờ sở hữu động sản
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản và cho thuê tài sản
  • Sổ tiết kiệm có xác nhận của ngân hàng
  • Xác nhận sao kê số dư tài khoản ngân hàng
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập của bản thân bạn, hoặc người bảo lãnh tài chính
  • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền đầu tư là tiền hợp pháp
  • Xác nhận thu nhập khác (nếu có)

Công ty thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư

Công ty thẩm định giá MHD với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định tài sản để định cư, du học sẽ là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bạn tận tình trong các thủ tục liên quan tới thẩm định giá tài sản. Bên cạnh đó, với đội ngũ thẩm định viên nhiệt huyết và luôn có trách nhiệm cao, chúng tôi sẽ luôn cung cấp cho bạn nhưng thông tin đáng tin cậy, hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh nhất. Gọi ngay SĐT: (028) 3515 3516 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *